Trường Trung học cơ sở xã Giao Yến tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020
Sáng ngày 05/9/2019 Trường Trung học cơ sở xã Giao Yến long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Về dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Viết Trình- Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể trong xã cũng đã về dự
Sau khi nghe thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân dịp năm học mới, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo thành tích dạy và học của trường năm học 2018 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Văn nghệ chào mừng năm học mới 2019 - 2020

Năm học vừa qua, thầy và trò Trường trung học cơ sở Giao Yến đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Công tác phổ cập giáo dục tiêu chuẩn 1 đạt 100%, tiêu chuẩn 2 tốt nghiệp trung học cơ sở đạt đạt 100%, kết quả phổ cập giáo dục xếp thứ 1/23 trường. Về giáo dục đạo đức học sinh nhà trường đã thực hiện đầy đủ nội dung giáo dục đạo đức và pháp luật theo quy định kết hợp giữa dạy chữ và dạy người, các em học sinh cố gằng tự giác rèn luyện và tu dưỡng đạt kết quả tốt, trong đó xếp loại hạnh kiểm khá tốt chiếm 99,8% không có hạnh kiểm yếu. Về chất lượng dạy nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các thầy cô giáo bộ môn tích cực nghiên cứu soạn, giảng, hướng dẫn học sinh học tập để đạt hiệu quả cao. Kết quả học lực khá, giỏi chiếm 82% tăng so với năm học trước, không có học lực yếu, tỷ lệ lên lớp thẳng của khối 6,7,8 đạt 100%, tỷ lệ học sinh khối 9 xét tốt nghiệp THCS 109/109 đạt 100%, tỷ lệ học sinh thi vào các trường THPT các loại hình đạt 90/92 học sinh đạt 97.8% có 5 em có tổng điểm đứng tốp đầu của trường THPT Giao Thủy B và có 1 em đỗ thủ khoa của trường

Thầy Nguyễn Văn Tuyền - Hiệu trưởng nhà trường đánh tiếng trống
 đầu tiên khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Trong năm học 2019 - 2020 để tiếp tục xây dựng nhà trường thành đơn vị vững mạnh của ngành Giáo dục và đào tạo của huyện nhà, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, chất lượng giáo dục toàn diện với phương châm: Dạy thực chất, học thực chất và thi thực chất, đánh giá đúng chất lượng. Nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, đào tạo bồi dưỡng các đội tuyển tham gia các giải thi cấp huyện, tỉnh. Quan tâm giáo dục kỹ năng sống, kết hợp giữa dạy chữ và dạy người, giáo dục pháp luật, truyền thống lịch sử văn hóa và các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Thầy Nguyễn Văn Tuyền - Hiệu trưởng nhà trường
tặng quà cho các em học sinh nhân dịp năm học mới 2019 - 2020

Cũng trong dịp khai giảng năm học mới gia đình bà Phạm Thị Hải –  người con của quê hương đang sinh sống tại Mỹ đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là 10 chiếc xe đạp và 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000đ, với tấm lòng hảo tâm và sự quan tâm của gia đình đối với việc học tập của con em địa phương nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn như một nguồn động viên để các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đồng chí Nguyễn Viết Trình Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã
 phát biểu động viên thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới

Nhân dịp Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Viết Trình Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đã tặng hoa cho nhà trường, trao quà cho các em học sinh có thành tích trong năm học 2018 – 2019 và phát biểu động viên thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới. Đồng chí biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, động viên tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cố gắng phát huy hơn nữa phẩm chất nhà giáo, mỗi giáo viên phải thực sự yêu nghề truyền đạt những kiến thức và rèn luyện phẩm chất đạo đức cho các cháu học sinh xứng đáng là nơi để phụ huynh học sinh gửi gắm con em của mình./.