Hội LHPN xã Giao Yến tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động quỹ Tym năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và hoạt động quỹ Tym Năm 2024.

Chiều ngày 04/01/2024; Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Giao Yến tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động quỹ Tym năm 2023 triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và hoạt động quỹ Tym Năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Lan Anh – Phó Chủ tịch Hội LH phụ nữ huyện; Các đ/c đại diện lãnh đạo địa phương; trưởng các tổ chức chính trị; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm của 8 xóm; các đồng chí trong ban chấp hành Hội LHPN xã; ban chấp hành chi hội của 8 xóm cũng đã về dự.

Đ/c Đỗ Thị Ân - Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 2024

Năm 2023, Hội LHPN xã tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về mọi mặt cho hội viên phụ nữ, cụ thể như: Tuyên truyền  phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức về bình đẳng giới. Duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục; thể thao đến nay toàn xã có 8/8 xóm đã thành lập CLB dân vũ thể thao văn hóa văn nghệ. Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ, nhân dân tham gia mua thẻ BHYT vì sức khỏe gia đình, Tính từ đầu năm đến nay tổng số thẻ BHYT mà Hội đã vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia là hơn 1,500 thẻ góp phần đưa tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế của xã đạt 95,66% trở lên. Hội phụ nữ xã nhà tích cực vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; phát động ngày chủ nhật “xanh- sạch – đẹp”.

Đ/c Lương Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch HLHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, hậu phương quân đội: Tặng quà gia đình hội viên ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão với 10 suất quà trị giá 3.000.000đ. Các chi hội tặng 7 xuất trị giá 700.000 đồng, tặng quà tân binh lên đường 15 xuất  với số tiền là 1.600.000 đồng, tặng quà nhân dịp 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 với 2 suất quà trị giá 400.000 đồng. Tiếp nhận 06 suất học bổng Hoàng Ngân tặng 5 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với số tiền là 3.500.000 đồng. 1 xuất quà bằng hiện vật là 1 chiếc xe đạp. Ban chấp hành Hội PN xã tổ chức thăm hỏi động viên gia đình hội viên hoàn cảnh khó khăn qua đời, hội viên mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 1,200.000 đồng. Tiếp tục triển khai đợt thi đua “Làm theo Bác thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” năm 2023 phát động mỗi cán bộ hội ủng hộ ít nhất 20.000 đồng, hội viên phụ nữ ủng hộ ít nhất 5.000 đồng xây dựng mái ấm tình thương với tổng số tiền là 8.680.000 đồng và phát động ủng hộ quỹ khuyến học Hoàng Ngân 2.000 đồng/hội viên với số tiền là 3.472.000 đồng.

Trao tặng quà cho các bé là con hội viên có hoàn cảnh khó khăn tren địa bàn xã

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2023, Hội liên hiệp phụ nữ xã nhà tiếp tục đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2024: Tổ chức tổng kết tại các chi hội; tặng quà cho PN nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn. Tiếp tục vận động cán bộ Hội viên tham gia BHXH, BHYT tự nguyện vì sức khỏe gia đình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tiếp tục thi đua phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Phong trào “Phụ nữ Giao Thủy chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Triển khai tới 100% chi hội phát động hội viên, phụ nữ thực hiện chủ động đào hố xử lý rác thải tại nguồn để bảo vệ môi trường. Hội LHPN xã nhà cố gắng phấn đấu hơn nữa cùng Đảng bộ và Chính quyền địa phương xây dựng xã nhà ổn định về chính trị, an ninh quốc phòng ; phát triển về kinh tế - xã hội; hoàn thành các mục tiêu phấn đấu về đích xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023./.