Đảng uỷ xã Giao Yến tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng chính quyền năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Chiều ngày 09/1/2023 Đảng uỷ - Thường trực HĐND – UBND xã Giao Yến tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng chính quyền năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự Hội nghị về phía huyện có đồng chí: Tô Xuân Hiển – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Vũ Ngọc Côn – TVHU – Chủ tịch UBMTTQ huyện – TVHU phụ trách cụm; Đồng chí Nguyễn Kim Khuyến – Uỷ viên ban Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Văn Quang – HUV – Chánh Thanh tra huyện - HUV phụ trách xã; Về phía địa phương có các đồng chí uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; Uỷ ban MTTQ xã; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; xã hội nghề nghiệp; cán bộ, công chức xã; hiệu trưởng 3 nhà trường; trạm y tế xã; dân số; thú y; khuyến nông xã; CLB doanh nghiệp và đại diện 2 công ty may  trên địa bàn xã; bí thư các chi bộ; trưởng xóm của các xóm; các đồng chí cán bộ, Đảng viên trong toàn Đảng bộ cũng đã về dự hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực báo cáo

tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 2024

Năm 2023 trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức đã tác động trực tiếp đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo các Cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân xã nhà chủ động vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Trong công tác xây dựng Đảng chú trọng quan tâm, phát triển Đảng viên, năm 2023 kết nạp được 05 đồng chí đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 04 đồng chí. Trao tặng Huy hiệu đảng cho 44 đồng chí. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân, lần thứ XI; Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin, lần thứ II; Đại hội Công đoàn xã Giao Yến, lần thứ IV. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thường xuyên bám sát vào sự chỉ đạo Thường trực Đảng uỷ thực hiện tốt các phong trào đoàn hội; làm tốt công tác an sinh xã hội; giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn: MTTQ dịp lễ, Tết nguyên đán Quý Mão là 243 suất quà; xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ đơn thân số tiền 69 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của UBMTTQ Huyện; Hội cựu chiến binh tặng quà gia đình hội viên khó khăn vào dịp tết cổ truyền là 6.500.000 đồng; Hội Nông dân xã Hướng về tết cổ truyền mừng xuân Giáp Thìn, Hội đã xây dựng được 12 suất quà tặng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Hội Liên hiệp phụ nữ tặng quà cho các gia đình khó khăn vươn lên cuộc sống với tổng số tiền 10.000.000 đồng và 1 chiếc xe đạp từ quỹ Mái ấm tình thương và quỹ học bổng Hoàng Ngân. Đoàn Thanh niên Tặng 2 xe đạp cho 2 em học sinh trong chương trình xe đạp giúp em tới trường do huyện đoàn phát động và trao 15 suất quà trị giá 7.500.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Đồng chí Tô Xuân Hiển – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Công tác xây dựng Chính quyền; Năm 2023; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương đã đạt được kết quả cao trên tất cả lĩnh vực; công tác sản xuất nông nghiệp, Tập trung chăm sóc, tỉa dặm, phòng trừ tốt sâu bệnh. Năng suất cả năm ước đạt 130 tạ/ha, đạt kế hoạch đề ra. Tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình cải tạo nâng cấp khuôn viên trụ sở UBND xã, công trình nâng cấp khuôn viên trạm y tế, một số tuyến đường trong khu dân cư. Tuyến đường trục Bắc sông Cồn Nhất. Khảo sát, thiết kế, mở thầu và tổ chức ký hợp đồng và khởi công công trình nhà Đa năng trường Mầm non. Công tác môi trường thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân tham gia ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp; công tác tài chính Tổng thu đến ngày 15/12/2023 là: 28.786.535.023 đồng đạt 420% dự toán năm; Công tác văn hoá xã hội về giáo dục các nhà trường duy trì dạy tốt, học tốt; 3 nhà trường trên địa bàn xã được tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” “Tập thể lao động tiên tiến” . Công tác Văn hoá thông tin phát triển với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao; Công tác chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công được duy trì. Công tác quốc phòng trong năm 2023 hoàn thành chỉ tiêu giao quân toàn xã có 15 thanh niên nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu huyện giao; Công tác an ninh thường xuyên, tăng cường công tác kiểm tra, mật phục về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNEID cho nhân dân; đến nay toàn xã đạt 101,68% đứng thứ 2 toàn huyện. Công tác xây dựng Nông thôn mới đến nay trên địa bàn xã có 7/8 xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu; tiếp tục hoàn thiện, bổ sung các tiêu chí phấn đầu về đích xã NTM nâng cao trong năm 2023.

Khen thưởng tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023

Tại hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, tiếp tục quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các Nghị quyết của Đảng các cấp; nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Phát huy tinh thần đoàn kết, tăng cường dân chủ và kỷ cương, khắc phục hạn chế, yếu kém, vượt qua khó khăn; trên cơ sở định hướng lãnh đạo, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân xã Giao Yến xây dựng kế hoạch cụ thể phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.