Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Giao Yến long trọng tổ chức Lễ hoan tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2024

Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Giao Yến long trọng tổ chức chương trình liên hoan văn nghệ hoan tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2024. Về dự buổi lễ về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Quang – HUV – Chánh thanh tra huyện – HUV phụ trách xã;  Đồng chí  Thượng tá Tiêu Quang Dưỡng - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện; Về phía địa phương có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQ xã ; Trưởng các Ban ngành đoàn thể, Cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm của 08 xóm; 14 nam thanh niên ưu tú xã nhà nhập ngũ năm 2024 và thân nhân của các nam thanh niên cũng đã về dự buổi lễ hoan tiễn.

Đ/c Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên tại buổi Lễ hoan tiễn

Phát huy truyền thống quê hương Giao Yến anh hùng, hàng năm công tác tuyển chọn nam thanh niên trong độ tuổi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Giao Yến quan tâm, đôn đốc, chỉ đạo bảo đảm đủ chỉ tiêu, nâng cao chất lượng. Trong đợt tuyển quân năm 2024, mặc dù bước đầu gặp nhiều khó khăn do các thanh niên học tập và lao động ở xa, tuy nhiên địa phương xã Giao Yến đã triển khai, quán triệt đầy đủ các bước thành lập Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chỉ đạo sát sao; quán triệt từ xã đến các cơ sở xóm kết hợp cùng Ban chỉ huy quân sự xã đã làm tốt công tác rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, qua các bước xét duyệt theo quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đã phát lệnh điều khám; năm 2024 địa phương có 14 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe; tư tưởng nhận lệnh nhập ngũ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong năm 2024; hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.

Đại diện BCH Quân sự huyện; lãnh đạo địa phương tặng sổ tiết kiệm; hoa và quà cho các Tân binh

Tại buổi Lễ hoan tiễn Đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã đã phát biểu, động viên các thanh niên ưu tú xã nhà lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Đồng chí động viên các thanh niên phải luôn phát huy truyền thống quê hương Giao Yến anh hùng, cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ mà Đảng, nhà nước và quân đội giao phó trong thời gian tại ngũ. Thay mặt cho Đảng ủy- HĐND – UBND – UBMTTQ xã Giao Yến gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 sức khỏe, phấn đấu rèn luyện hoàn thành mọi chỉ tiêu mà Đảng, Nhà nước giao cho xứng đáng với danh hiệu anh bộ đội Cụ Hồ.

Chương trình giao lưu văn nghệ tại buổi Lễ hoan tiễn

Để động viên, khích lệ về tinh thần cho các nam thanh niên trước ngày nhập ngũ; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban chỉ huy quân sự xã; các tổ chức chính trị trong xã kết hợp với 3 nhà trường; các cơ sở xóm tổ chức chương trình liên hoan văn nghệ với những lời ca, tiếng hát với các chủ đề về Đảng; ca ngợi quê hương đất nước; ca ngợi người lính Bác hồ…. đã là nguồn động viên; cổ vũ to lớn đối với các đồng chí tân binh. Với niềm tin vào sức khỏe; lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Giao Yến tin tưởng rằng 14 nam thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao cho./.