Các đồng chí Lãnh đạo địa phương đi thăm, chúc mừng, dự Đại Lễ phật đản tại các chùa trên địa bàn xã Giao Yến nhân dịp Đại lễ Phật đản 2022, Phật lịch 2566 năm.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, dương lịch 2022, ngày 15/5/2022, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ xã đã tổ chức các đoàn tới thăm, tặng hoa chúc mừng, dự Đại lễ Phật đản tại các chùa trên địa bàn xã Giao Yến

Đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã

phát biểu tại buổi Đại lễ phật đản chùa Khánh Sơn, thôn Thanh Khiết

Trong những năm qua, 3 nhà chùa trên địa bàn xã Giao Yến ngoài làm tốt công tác phật sự, các nhà chùa cùng tín đồ phật tử đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và hướng dẫn tín đồ, phật tử đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giảm nghèo bền vững, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, an sinh xã hội. Đặc biệt trong những năm qua đại dịch covid 19 đã làm ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân, 3 nhà chùa đã tích cực tuyên truyền, vận động các tín đồ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, vận động ủng hộ vật chất giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng nhân dịp Đại lễ phật đản

Tại buổi Lễ Phật đản phật lịch 2566, dương lịch 2022, đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới quý tăng ni và phật tử đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị. Đồng thời, mong muốn rằng tăng ni, phật tử xã nhà tiếp tục thực hiện tốt phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"; Nhất là trong thời gian qua các chức sắc, phật tử đã ủng hộ, đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương, đặc biệt trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 các chức sắc, phật tử đã chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Các quý vị chức sắc, tăng ni làm tốt công tác tuyên truyền tới tín đồ phật tử tích cực thực hiện tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy chế của địa phương. Cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc, cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong xã xây dựng địa phương xã Giao Yến ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Lãnh đạo địa phương, cùng tín đồ phật tử thực hiện Nghi thức tắm Phật