Trường Trung học cơ sở xã Giao Yến tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Sáng ngày 05/9/2020 Trường Trung học cơ sở xã Giao Yến long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Về dự Lễ khai giảng có Ông Lê Văn Khoa-Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy, Ông Nguyễn Văn Tư – ĐUV-Phó Chủ tịch UBND xã, Các Đại biểu đại diện cho các Ban ngành, Đoàn thể trong xã cũng đã về dự.

Thầy Lê Văn Chương - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới

Sau khi nghe thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân dịp năm học mới, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo thành tích dạy và học của trường năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Năm học vừa qua, thầy và trò Trường trung học cơ sở Giao Yến đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Công tác phổ cập giáo dục tiêu chuẩn 1 đạt 100%, tiêu chuẩn 2 tốt nghiệp trung học cơ sở đạt đạt 100%, kết quả phổ cập giáo dục xếp hạng cao so với mặt bằng chung của huyện. Về giáo dục đạo đức học sinh nhà trường đã thực hiện đầy đủ nội dung giáo dục đạo đức và pháp luật theo quy định kết hợp giữa dạy chữ và dạy người, các em học sinh cố gằng tự giác rèn luyện và tu dưỡng đạt kết quả tốt, trong đó xếp loại hạnh kiểm khá tốt chiếm trên 90% không có hạnh kiểm yếu. Về chất lượng dạy nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các thầy cô giáo bộ môn tích cực nghiên cứu soạn, giảng, hướng dẫn học sinh học tập để đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa và trao quà cho thầy và trò nhà trường

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2020-2021 để tiếp tục xây dựng nhà trường thành đơn vị vững mạnh của ngành Giáo dục và đào tạo của huyện nhà, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, chất lượng giáo dục toàn diện với phương châm: Dạy thực chất, học thực chất và thi thực chất, đánh giá đúng chất lượng. Nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, đào tạo bồi dưỡng các đội tuyển tham gia các giải thi cấp huyện, tỉnh. Quan tâm giáo dục kỹ năng sống, kết hợp giữa dạy chữ và dạy người, giáo dục pháp luật, truyền thống lịch sử văn hóa và các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.