Đại hội chi bộ trường Trung học cơ sở xã Giao Yến, nhiệm kỳ 2020-2022
Đại hội chi bộ THCS Giao Yến nhiệm kỳ 2020- 2022 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của nhà trường. Nhiệm vụ của Đại hội là kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đạt được và những hạn chế khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020; Xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới; Thảo luận đóng góp ý kiến vào Văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp; lựa chọn và bầu những đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, chính trị tư tưởng, lối sống, năng lực công tác vào Ban chi ủy mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ xã Giao Yến lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng Chí Nguyễn Văn Tuyền - Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường

đọc báo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020

Trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã bồi dưỡng một số quần chúng tích cực và phát triển Đảng. Đã kết nạp được 3 đảng viên mới, số đảng viên trong chi bộ chiếm: 60,6% tổng số cán bộ giáo viên trong trường. Hầu hết đảng viên trong chi bộ có tư tưởng chính trị vững vàng luôn tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước. Lực lượng đảng viên trẻ chiếm hơn 70% số đảng viên trong chi bộ có sức xốc vác, năng động và sáng tạo. Có nhiều đảng viên đạt kết quả cao trong giảng dạy và công tác, được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến cấp cơ sở. Trong các năm 2017 đến năm 2019 tỉ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100% trong đó có 15% xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ đạt danh hiệu chi bộ: “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2017 và năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Viết Trình - Bí Thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Phát biểu tại Đại hội

Trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn chất lượng dạy và học trong các năm học vừa qua nhà trường luôn đạt được thành tích cao. Công tác tuyển sinh luôn đạt 100% kế hoạch. Duy trì sĩ số  từ 99,5% trở lên; Công tác phổ cập giáo dục luôn dẫn đầu trong huyện. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao: Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm loại Tốt và Khá chiếm: 97,7% (Trong đó loại Tốt chiếm 76,3%). Tỷ lệ học sinh đạt học lực loại giỏi và khá đạt: 76,7% (Trong đó đạt loại Giỏi đạt 37.5%). Tỷ lệ học sinh khối 6,7,8 lên lớp thẳng đạt trên 99.6%, trong tổng số học sinh lên lớp. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 của 2 năm học là 100% và có 93,4% số học sinh đã tốt nghiệp thi đỗ vào các trường THPT các loại hình. Chất lượng đại trà luôn xếp thứ hạng cao vững chắc của huyện. Phong trào thi giáo viên giỏi ở trường và ở huyện cũng gặt hái được nhiều thành công. Trong 11 chỉ tiêu lớn đã lấy biểu quyết của Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 có 11 chỉ tiêu đạt trong đó có 1 chỉ tiêu vượt kế hoạch đó là: chất lượng trí dục của nhà trường.

Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022

Tại  đại hội, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung xây dựng Nghị quyết Đại hội Chi bộ trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã bầu 3 đồng chí vào Ban chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, đồng chí Nguyễn Văn Tuyền là Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Đức Duy là Phó Bí thư chi bộ và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Giao Yến lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.