Hội đồng nhân dân xã Giao Yến khoá XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ năm, giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất.

Sáng ngày 25/4/2022 HĐND xã Giao Yến khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ năm theo Luật định giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất. Về dự và chỉ đạo kỳ họp về phía huyện có ông Nguyễn Văn Quang – HUV, Chánh thanh tra huyện - HUV phụ trách xã; Về phía địa phương có ông Đoàn Văn Cảnh-Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, ông Lê Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực, Ông Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã; các ông (bà) trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị, các vị đại biểu HĐND xã khóa XXVI, các đại biểu là Bí thư, xóm trưởng 8 xóm, đài truyền thanh xã cũng đã về dự.

Ông Đoàn Văn Cảnh Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp UBND xã đã trình HĐND xã Tờ trình và báo cáo thuyết minh tóm tắt đồ án Quy hoạch chung xây dựng cấp xã đến năm 2030. Xã Giao Yến có quy mô diện tích 645,52ha, dân số hiện trạng 9.343 người, phân bố trên địa bàn 8 xóm; trên địa bàn xã hiện tại có các công trình Trình Trụ sở Đảng ủy, Hợp tác xã; Bưu điện, Chợ xã, nghĩa trang liệt sỹ, các cơ sở giáo dục có trường THCS, Tiểu học, Mầm non và trường THPT nằm trên trung quốc lộ 37B; Trạm y tế xã, nhà văn hóa xã, nhà văn hóa các xóm cùng các sân thể thao. Trong đề án quy hoạch đến năm 2030 trên địa bàn xã có thay đổi phù hợp với tình hình phát triển mới giữ nguyên các công trình như Trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND xã, Bưu điện văn hóa xã, Nhà văn hóa, Sân thể thao xã, Trường Tiểu học, Mầm non, Trạm y tế xã, Nghĩa trang liệt sỹ, các công trình tín ngưỡng, tôn giáo; Định hướng Bổ sung quy hoạch thêm một số công trình như công viên cây xanh; Trường THCS định hướng xây dựng ở vị trí mới nằm ở phía Nam công ty may Nam Giao với diện tích là 2,75ha, Trụ sở công an xã diện tích 0,16ha, quy hoạch định hướng phát triển mạng lưới điểm dân cư; định hướng quy hoạch khu thương mại dịch vụ; Phát triển cụm  công nghiệp, khu vực sản xuất công nghiệp; Phát triển hạ tầng kỹ thuật hệ thống giao thông, thủy lợi, hệ thống nước, hệ thống điện, vệ sinh môi trường.

Ông Nguyễn Văn Tư - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND xã trình tờ trình đề án quy hoạch đến năm 2030

Kết thúc phiên họp thứ năm, HĐND xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Giao Yến giai đoạn đến năm 2030. HĐND xã tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã và sự đoàn kết, quyết tâm, tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong xã sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ, phát huy trí tuệ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ năm, HĐND xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra./.

Bản đồ quy hoạch chung xây dựng xã Giao Yến đến năm 2030