Ban Chỉ huy quân sự xã Giao Yến tổ chức Lễ ra quân huấn luyện giai đoạn I năm 2022.

Ban Chỉ huy quân sự xã Giao Yến tổ chức huấn luyện giai đoạn I năm 2022, Về dự buổi Lễ ra quân huấn luyện về phía huyện đồng chí Thượng tá Vũ Văn Vượng - Phó chỉ huy trưởng - Ban CHQS huyện; Về phía địa phương có đồng chí Đoàn Văn Cảnh -  Bí thư Đảng Ủy - chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Lê Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Tư - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí BCH Đảng bộ - Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể trong xã; các đồng chí Bí thư, Xóm trưởng 08 xóm; Các chiến sỹ dân quân của lực lượng vũ trang xã nhà đã về dự đông đủ.

Đồng chí Đoàn Văn Cảnh - Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã

trao quyết định kết nạp chiến sỹ dân dân năm 2022

Đồng chí Nguyễn Văn Tư -  ĐUV -  Phó Chủ tịch UBND xã

Trao quyết định hoàn thành nghĩa vụ dân quân năm 2021

Ban chỉ huy quân sự xã Giao Yến xác định tổ chức lễ ra quân huấn luyện dân quân giai đoạn I năm 2022 nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Đồng thời nâng cao nhận thức cho lực lượng dân quân và khả năng sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Vượng - Phó chỉ huy trưởng - Ban CHQS huyện

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân huấn luyện giai đoạn I năm 2022

Tại buổi Lễ ra quân huấn luyện giai đoạn I năm 2022,  Ban chỉ huy Quân sự xã đã công bố quyết định hoàn thành nghĩa vụ dân quân nòng cốt cho 26 chiến sỹ, đồng thời tổ chức kết nạp 26 chiến sỹ dân quân tự vệ năm 2022. Đối với lực lượng chiến sỹ dân quân mới kết nạp yêu cầu cần nghiêm túc tiếp thu đầy đủ nội dung chương trình huấn luyện, trong thời gian huấn luyện cần phải nghiêm túc, học hỏi các chỉ lệnh huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của cấp trên. Luôn nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, thường xuyên phối hợp với các lực lượng tích cực chủ động phòng chống và đánh bại mọi âm mưu thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” – bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền và nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội của địa phương. Tổ chức huấn luyện giai đoạn này cần chú trọng đến số lượng và chất lượng, trong quá trình huấn luyện cần nắm chắc kỹ chiến thuật, đảm bảo tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, phấn đấu kết thúc giai đoạn huấn luyện kiểm tra đánh giá kết quả bắn đạn thật đạt 100%.