Uỷ ban nhân dân xã; Ban an toàn giao thông xã Giao Yến ra quân giải tỏa hành lang giao thông.

Thực hiện công văn của UBND huyện Giao Thuỷ về việc thực hiện ngày chủ nhật “xanh – sạch – đẹp”. Để đảm bảo hành lang an toàn giao thông thông thoáng và đảm bảo vệ sinh môi trường đường dong ngõ xóm trên địa bàn xã Ủy ban nhân dân xã tiến hành giải tỏa hành lang trên các trục tuyến đường nhất là trục đường quốc lộ 37B; trục đường liên xã đoạn ngã tư chợ Vọng ra xã Bạch Long; trên tuyến đường bộ ven biển…..

Huy động các nguồn lực tiến hành tháo dỡ; cắt tỉa cây tại các hành lang đường

Uỷ ban nhân dân xã; Ban an toàn giao thông xã Giao Yến thành lập đoàn kiểm tra giám sát, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các trục đường Quốc lộ 37B và các trục đường liên xã, tiến hành tịch thu và xử lý các biển quảng cáo, băng –zôn treo không đúng quy định, treo lấn ra trục đường, các hộ kinh doanh trên trục đường, những hộ kinh doanh vật liệu xây dựng làm ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân. Tại khu vực ngã 4 cầu chợ Vọng người dân họp, bán hàng lấn chiếm hành lang lập biên bản vi phạm hành chính, thu giữ tang vật, cam kết không lấn chiếm hành lang. Đoạn từ đường Quốc lộ 37B với đường liên xã ra xã Bạch Long có nhiều cây cối, rậm rạp che khuất tầm nhìn đoàn đã cho nhân lực; vật lực kết hợp với các hộ dân cắt tỉa cây cối; các lán xe, vật cản che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông; Tại khu vực trường PTTH Giao Thủy B các hộ dân lấn chiếm hành lang bán hàng đề nghị lập biên bản thu giữ hàng hóa, xử lý hành chính, cưỡng chế thu dọn trả lại hành lang giao thông. Tại đoạn giao cắt với đường ven biển đoạn xóm 8 người dân cấy cây che khuất tầm nhìn giao thông, đoàn đã đưa cưa máy cắt cây để đảm bảo đường thông hè thoáng.

Giải toả; làm sạch các tuyến sông để đảm bảo môi trường "xanh - sạch - đẹp"

Bên cạnh việc giải toả hành lang an toàn giao thông; đoàn đã trực tiếp làm việc với các hộ gia đình trên các trục tuyến đường quốc lộ; trục đường liên xã, tuyên truyền đến các hộ dân về việc đảm bảo vệ sinh môi trường; đảm bảo hành lang an toàn giao thông; để các hộ nghiêm túc thực hiện; nhất là việc treo biển quảng cáo vi phạm hành lang giao thông; lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã nhà./.