Sáng ngày 25/3/2024 Hội đồng nhân dân xã Giao Yến tổ chức kỳ họp thứ Mười một; khoá XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026 ( phát sinh đột xuất); tham dự kỳ họp Về phía huyện có ông Nguyễn Văn Quang - HUV - Chánh Thanh Tra huyện - HUV phụ trách xã; Về phía địa phương có các ông ( bà) trong BCH Đảng bộ; Đại biểu HĐND; lãnh đạo UBND; Uỷ ban MTTQ; Trưởng các ban ngành, đoàn thể; cán bộ công chức xã; trưởng đài truyền thanh; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm của 8 xóm cũng đã về dự kỳ họp.

Ông Đoàn Văn Cảnh - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Trong những năm qua địa phương xã Giao Yến đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư phát triển đầu tư công; xây dựng các công trình điện – đường – trường – trạm; phục vụ đời sống của nhân dân trong xã; là tiền đề để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao hướng tới xã nông thôn kiểu mẫu; nhờ những kết quả đạt được năm 2023 địa phương xã Giao Yến được UBND tỉnh Nam Định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; bên cạnh những kết quả đạt được địa phương tiếp tục đầu tư và đưa vào các dự án sữa chữa nâng cấp Nhà văn hoá xã đã xuống cấp; xây dựng nghĩa trang nhân dân làng Thanh Khiết; dự án nâng cấp và mở rộng khu vực chợ Vọng

Ông Nguyễn Văn Tư - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND xã trình trước kỳ họp tờ trình xây dựng đầu tư công

Tại kỳ họp đã được nghe ông Nguyễn Văn Tư – ĐUV – Phó Chủ tịch UBND xã trình bày kế hoạch và tờ trình đầu tư công và xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở trên địa bàn xã năm 2024 gồm: công trình sửa chữa nâng cấp Nhà văn hoá xã, dự kiến kinh phí khoảng 990 triệu đồng. Quy hoạch xây dựng Nghĩa trang làng Thanh Khiết, dự kiến kinh phí khoảng 970 triệu đồng. Cũng tại kỳ họp Ban pháp chế, Ban kinh tế - xã hội báo cáo kết quả công tác thẩm tra các văn bản pháp lý trình trước kỳ họp. Kết thúc phiên họp thứ Mười một, HĐND xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thông qua Nghị quyết về đầu tư công và xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở trên địa bàn xã năm 2024. Đây sẽ là tiền đề để Đảng bộ; chính quyền xã Giao Yến tiếp tục các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu mục tiêu về đích xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024. Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ, phát huy trí tuệ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ Mười một HĐND xã, khóa XXVI nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra./.