Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Giao Yến lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2024-2029.

Chương trình văn nghệ chào mừng do ngành giáo dục xã Giao Yến biểu diễn

Xã Giao Yến vừa tiến hành Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Vũ Ngọc Côn – TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Quang -,Chánh thanh tra huyện, HUV phụ trách xã, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cùng các đại biểu dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Khóa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Giao Yến khóa XXV khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy, sự phối hợp của HĐND, UBND xã, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội địa phương, MTTQ đã phát huy truyền thống văn hiến, đoàn kết, đồng thuận vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ XXV, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH, giữ vững QPAN, xây dựng quê hương Giao Yến anh hùng ngày càng giàu đẹp văn minh. Chủ động triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với phương châm “Nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ”, hoàn thành xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. MTTQ đã phát huy hiệu quả vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm, chỉ đạo thực hiện, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền. Nổi bật trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Giao Yến đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu cơ bản do Đại hội lần thứ XXV đã đề ra.100% khu dân cư triển khai 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, duy trì bữa cơm đại đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong toàn dân. 95% trở lên gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, 8/8 khu dân cư đạt danh hiệu xóm văn hóa, trong đó 7/8 khu dân cư đạt xóm kiểu mẫu.

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng; 5 năm qua nâng cấp và làm mới từ 05 nhà đại đoàn kết trị giá trên 450 triệu đồng. Nhân các dịp lễ, Tết, MTTQ xã đã vận động trao tặng gần 1600 suất quà tới các gia đình còn nhiều khó khăn, số tiền hơn 620 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đến nay còn dưới 1%. Cùng với đó đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi, xây dựng khu dân cư không có tội phạm, không có ma túy và TNXH. Tại Đại hội sau khi thảo luận xây dựng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, các đại biểu đã thông qua các chỉ tiêu cơ bản và 5 chương trình hành động Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029.

Đảng ủy, chính quyền xã Giao Yến phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Theo quy trình, sau 2 phiên làm việc, Đại hội đã hiệp thương cử ra 33 vị là Ủy viên ủy ban MTTQ xã Giao Yến khóa XXVI nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Nguyễn Ngọc Khóa - Chủ tịch MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 tiếp tục được tín nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Giao Yến nhiệm kỳ 2024-2029.

Các ông bà Ủy viên ủy ban MTTQ xã Giao Yến lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2024-2029

Hòa thượng Thích Tâm Thiệu - Trưởng Ban Trị sự Hội Phật giáo huyện tặng hoa chúc mừng

Đại diện các ngành, đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trung tâm VH-TT& TT Giao Thủy